Harry Potter and the Sorcerer’s Stone-Full book summary

 

Mr. Dursley ชาวอังกฤษที่ดีสังเกตเห็นเหตุการณ์แปลก ๆ ระหว่างเดินทางไปทำงานหนึ่งวัน ในคืนนั้นอัลบัสดัมเบิลดอร์หัวหน้าสถาบันเวทย์มนตร์ชื่อฮอกวอตส์พบศาสตราจารย์แมคโกนากัลซึ่งสอนที่ฮอกวอตส์และยักษ์ชื่อแฮกริดนอกบ้านเดอร์สลีย์ ดัมเบิลดอร์บอกกับแมคโกนากัลว่ามีคนชื่อโวลเดอมอร์ฆ่านายและนางพอตเตอร์และพยายามฆ่าลูกชายของพวกเขาแฮร์รี่ ดัมเบิลดอร์ออกจากแฮร์รี่ด้วยโน้ตอธิบายไว้ในตะกร้าหน้าบ้าน Dursley

สิบปีต่อมาครัวเรือน Dursley ถูกครอบงำโดย Dursleys ’Dudley ซึ่งเป็นผู้ทรมานและรังแกแฮร์รี่ ดัดลีย์เสียในขณะที่แฮร์รี่ถูกบังคับให้นอนในตู้ใต้บันได ที่สวนสัตว์ในวันเกิดของดัดลีย์แก้วที่อยู่ด้านหน้าของการจัดนิทรรศการบ่อคอบของงูเหลือมจะหายไปทำให้ทุกคนน่ากลัว แฮร์รี่ถูกลงโทษในภายหลังสำหรับเหตุการณ์นี้ คลิกที่นี่เพื่อดู harry potter พากย์ไทย 1กคุณต้องการดาวน์โหลดภ ดูหนังออนไลน์ฟรีคุณสามารถเข้าไปที่นี่

เมื่อปีการศึกษาเริ่มดำเนินการแฮร์รี่ก็ค้นพบว่าศาสตราจารย์ Potions ของเขาสเนปไม่ชอบเขา แฮกริดให้ความมั่นใจกับแฮร์รี่ว่าสเนปไม่มีเหตุผลที่จะไม่ชอบเขา ในระหว่างการเรียนการบินครั้งแรกของพวกเขาเกี่ยวกับ Broomsticks นักเรียนจะได้รับคำสั่งให้อยู่ต่อในขณะที่ครูพาเด็กชายที่ได้รับบาดเจ็บชื่อเนวิลล์ไปโรงพยาบาล เดรโกมัลฟอยคนพาลสลิธีรินคว้าของเล่นอันมีค่าของเนวิลล์ของเนวิลล์และบินไปที่ด้านบนของต้นไม้ แฮร์รี่บินตามเขา มัลฟอยขว้างลูกบอลขึ้นไปในอากาศและแฮร์รี่ก็เร่งความเร็วลงทำให้จับได้อย่างงดงาม ศาสตราจารย์ McGonagall เป็นพยานเหตุการณ์นี้ แทนที่จะลงโทษแฮร์รี่เธอแนะนำให้เขาเล่นควิดดิชเกมที่ชื่นชอบมากที่มีลักษณะคล้ายกับฟุตบอลที่เล่นบนไม้กวาดสำหรับ Gryffindor ต่อมาในวันนั้นมัลฟอยท้าทายแฮร์รี่ให้ต่อสู้กับพ่อมดในเวลาเที่ยงคืน มัลฟอยไม่ได้ปรากฏตัวในสถานที่ที่ได้รับการแต่งตั้งและแฮร์รี่เกือบจะมีปัญหา ในขณะที่พยายามซ่อนเขาก็ค้นพบสุนัขสามหัวที่ดุเดือดโดยบังเอิญในการป้องกันประตูในทางเดินชั้นสามต้องห้าม

สำหรับคริสต์มาสแฮร์รี่ได้รับเสื้อคลุมล่องหนของพ่อและเขาสำรวจโรงเรียนที่มองไม่เห็นตอนดึก เขาค้นพบกระจกของ Erised ซึ่งแสดงความปรารถนาที่ลึกที่สุดของใครก็ตามที่มองเข้าไปในนั้น แฮร์รี่มองเข้าไปในนั้นและเห็นพ่อแม่ของเขามีชีวิตอยู่ หลังจากคริสต์มาสแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่เริ่มคลี่คลายการเชื่อมต่อที่ลึกลับระหว่างการหยุดพักที่ Gringotts และสุนัขยามสามหัว พวกเขาเรียนรู้ว่าสุนัขกำลังปกป้องหินของหมอผีซึ่งสามารถให้ชีวิตนิรันดร์และความมั่งคั่งไม่ จำกัด ให้กับเจ้าของและเป็นของ Nicolas Flamel หุ้นส่วนเก่าของดัมเบิลดอร์

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมาแฮกริดชนะไข่มังกรในเกมโป๊กเกอร์ เพราะมันผิดกฎหมายที่จะเป็นเจ้าของมังกรแฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ติดต่อพี่ชายของรอนที่ศึกษามังกร พวกเขาจัดให้กำจัดมังกร แต่ถูกจับได้ แฮร์รี่รอนและเฮอร์ไมโอนี่ถูกลงโทษอย่างรุนแรงและกริฟฟินดอร์มีคะแนน 150 คะแนน นอกจากนี้ส่วนหนึ่งของการลงโทษของพวกเขาคือการเข้าไปในป่าที่หลงใหลกับแฮกริดเพื่อค้นหาว่าใครเคยฆ่ายูนิคอร์นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ในป่าแฮร์รี่มาหาคนที่มีผ้าคลุมด้วยเลือดที่ดื่มเลือดยูนิคอร์น ชายคนนั้นพยายามโจมตีแฮร์รี่ แต่แฮร์รี่ได้รับการช่วยเหลือจากเซนทอร์ที่เป็นมิตรซึ่งบอกเขาว่าผู้จู่โจมของเขาคือโวลเดอมอร์ แฮร์รี่ยังเรียนรู้ว่าเป็นโวลเดอมอร์ที่พยายามขโมยหินของหมอผี

แฮร์รี่ตัดสินใจว่าเขาจะต้องหาหินก่อนที่โวลเดอมอร์จะทำ เขารอนและเฮอร์ไมโอนี่แอบออกไปในคืนนั้นไปยังทางเดินชั้นสามต้องห้าม พวกเขาผ่านสุนัขยามและแสดงความสำเร็จมากมายเมื่อพวกเขาเข้าใกล้หินมากขึ้น ในที่สุดแฮร์รี่ก็พบว่าตัวเองเผชิญหน้ากับ Quirrell ผู้ประกาศว่าแฮร์รี่ต้องตาย เมื่อรู้ว่าแฮร์รี่ปรารถนาที่จะหาหิน Quirrell วางแฮร์รี่ไว้หน้ากระจกแห่ง Erised และทำให้เขาระบุสิ่งที่เขาเห็น แฮร์รี่เห็นตัวเองด้วยหินในกระเป๋าของเขาและในขณะเดียวกันนั้นเขาก็รู้สึกว่ามันอยู่ในกระเป๋าของเขา แต่เขาบอก Quirrell ว่าเขาเห็นอย่างอื่น เสียงบอกกับ Quirrell ว่าเด็กชายกำลังโกหกและขอพูดคุยกับแฮร์รี่แบบตัวต่อตัว Quirrell ถอดผ้าโพกหัวของเขาและเผยใบหน้าของโวลเดอมอร์ที่ด้านหลังศีรษะของเขา โวลเดอมอร์ซึ่งอาศัยอยู่ในร่างกายของ Quirrell สั่งให้ Quirrell ฆ่าแฮร์รี่ แต่ Quirrell ถูกเผาโดยการติดต่อกับเด็กชาย การต่อสู้เกิดขึ้นและแฮร์รี่ก็ผ่านไป

เมื่อแฮร์รี่ฟื้นสติเขาอยู่ในโรงพยาบาลกับดัมเบิลดอร์ ดัมเบิลดอร์อธิบายว่าเขาช่วยแฮร์รี่จาก Quirrell ทันเวลา เขาเสริมว่าเขาและ Flamel ได้ตัดสินใจที่จะทำลายหิน แฮร์รี่มุ่งหน้าลงไปที่งานเลี้ยงสิ้นปีที่ซึ่งสลิธีรินกำลังฉลองชัยชนะครั้งที่เจ็ดติดต่อกันของการแข่งขันชิงแชมป์เฮ้าส์แชมเปี้ยนชิพ ดัมเบิลดอร์ลุกขึ้นและได้รับรางวัลคะแนนในนาทีสุดท้ายมากมายให้กับ Gryffindor สำหรับความสำเร็จของแฮร์รี่และเพื่อนของเขาชนะการแข่งขันถ้วยบ้านสำหรับกริฟฟินดอร์ แฮร์รี่กลับไปลอนดอนเพื่อใช้เวลาช่วงฤดูร้อนกับ Dursleys

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *